<

LỢI ÍCH CỦA ĐẦU TƯ TRUNG TÂM DỮ LIỆU ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Hiện nay việc đầu tư một hệ thống lưu trữ trung tâm dữ liệu (server) với dung lượng lưu trữ cao và ổn định, bảo đảm an toàn có tác động lớn đến các doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng đến sự hoạt động cũng như doanh thu của mỗi công ty. Đây cũng là một phần trong tích hợp hệ thống mà ngày nay càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư cho hệ thống của mình.

Thực tế đã chứng minh, việc lưu trữ các dữ liệu trên các server giúp các doanh nghiệp bảo tồn các thông tin của mình một cách hiệu quả khi lượng tài liệu, báo cáo và các thông tin khách hàng ngày càng nhiều lên theo thời gian. Nếu không có hệ thống lưu trữ bên trong nội bộ, các dữ liệu khi cần truy xuất sẽ rất mất thời gian và khó bảo quản.

Các loại virus mã độc sẽ tấn công các máy tính trong công ty và làm tê liệt hệ thống, mất dữ liệu, làm thiệt hại cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc chia sẻ dữ liệu thông qua ổ cứng, USB,..không phải là cách hiệu quả nếu dung lượng và số lượng file quá lớn.

Việc đầu tư một hệ thống server lưu trữ nội bộ giúp việc lưu lại các tài liệu quan trọng của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn, và dễ dàng truy xuất khi cần thiết với độ an toàn bảo mật cao.