<

Giải pháp màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số cho ngành hàng không và kiểm soát không lưu

Màn hình ghép và màn hình kỹ thuật số không chỉ dùng trong quảng cáo mà còn có tác dụng hỗ trợ điều hướng thông tin cũng như mô phỏng thực tế cho các trung tâm huấn luyện và kiểm soát không lưu hàng không. Vậy tại sao màn hình kỹ thuật số lại phù hợp với ngành hàng không?

Các đài quan sát và trạm kiểm soát không lưu trên cao cần có một tầm nhìn rộng và rõ ràng để có thể dễ dàng theo dõi điều phối hoạt động bay. Trong một số trường hợp, màn hình ghép trở thành một công cụ đắc lực giúp quan sát ở các nơi xa và có thể phóng to cận cảnh tình huống tại một số nơi nhờ vào sự trợ giúp của các camera cũng như kính viễn vọng. Nhờ đó trạm kiểm soát không lưu có thể kịp thời xử lý các tình huống phát sinh kịp thời, đưa ra những chỉ dẫn cần thiết để đảm bảo an toàn, điều hòa cho việc cất cánh và hạ cánh của các chuyến bay, phối hợp các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn khi có vấn đề phát sinh.

Một hoạt động không thể thiếu khác chính là giám sát các lịch và kế hoạch bay tại trung tâm điều phối. Lúc này, các màn hình hiển thị thông tin kỹ thuật số trợ giúp hiển thị lịch bay, thông tin bay để các nhà quản lý không lưu dễ dàng theo dõi, đưa ra các chỉ dẫn cần thiết cho việc cất và hạ cánh, ngăn ngừa va chạm giữa các máy bay, đảm bảo trống đường băng sẵn sàng cho cất cánh và hạ cánh.