<

Cisco Presenter Track

Hiện nay, một số trường học đã trang bị thiết bị hội nghị truyền hình nhưng chúng chưa đem lại trải nghiệm như mong muốn của giáo viên. Đội ngũ IT chưa tìm ra cách để giáo viên có thể di chuyển xung quanh một lớp học mà không cần trang bị các thiết bị phức tạp. 

Mặc dù đã sản xuất ra rất nhiều thiết bị họp trực tuyến, nhưng tới nay chúng vẫn là trải nghiệm ngồi tại chỗ, trong khi lúc thuyết trình người ta lại có xu hướng di chuyển hơn là ngồi một chỗ. Ngay cả khi căn phòng đã được set up để người thuyết trình có thể đứng, nhưng người thuyết trình cũng không thể di chuyển một cách linh hoạt, chính vì vậy mà khán giả thường bị bỏ lại với cái nhìn về phía sau của người thuyết trình. 

Cisco đã giải quyết được vấn đề trên bằng việc đưa ra giải pháp Presenter Track. Presenter Track tìm thấy và theo dõi những người thuyết trình khi họ đang đứng thuyết trình trước phòng và chọn một khung hình tốt nhất cho họ đối với những khán giả ở xa. Điều này đạt được nhờ việc phát hiện khuôn mặt và phần mềm xử lý hình ảnh của một Camera Cisco TelePresence Precision 60 được gắn ở phía cuối phòng.