<

Chính phủ Anh cô lập hệ thống email

Ngày tạo: 11/30/2017 4:53:44 PM | Người tạo: admin

Hacker đã có cuộc tấn công mạng táo bạo nhắm vào Quốc hội Anh, qua đó buộc chính phủ phải cô lập hệ thống email tại Cung điện Westminster – toà nhà Nghị Viện. Những kẻ tấn công được mô tả là rất quyết tâm khi liên tục tấn công tất cả các tài khoản của Quốc hội nhằm tìm ra điểm yếu mật khẩu.

Chính quyền đã phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trong hệ thống mạng của Quốc hội vào tối thứ 6. Để ứng phó, toàn bộ hệ thống máy tại toà nhà Nghị Viện – Cung điện Westminster – đã được cô lập để tránh sự truy cập từ bên ngoài, trong đó bao gồm việc vô hiệu quá hệ thống email. Đến thời điểm hiện tại thì chính phủ Anh đã kiểm soát được tình hình nhưng vẫn sẽ thận trọng trước khả năng hacker sẽ quay trở lại.

Theo người phát ngôn của Quốc hội Anh, hệ thống mạng của Quốc hội sử dụng những giải pháp bảo mật cao cấp nhằm bảo vệ các tài khoản và hệ thống. Đồng thời chính phủ cũng đang thực hiện những biện pháp cần thiết để bảo vệ cho hệ thống của mình. Tuy nhiên để đề phòng, chính phủ sẽ tạm thời giới hạn việc truy cập từ xa vào hệ thống mạng.

Quốc hội sẽ hợp tác với Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh để tiến hành điều tra sự việc lần này.